Chùa Thiền Lâm ở Huế – Chùa mang nét Ấn Độ ở đất Huế

Chùa Thiền Lâm Huế cũng như các ngôi cổ tự khác ở Huế đều mang trong mình những nét thăng trầm và lớn lên theo dòng thời gian lịch sử Huế. Xưa kia Thiền Lâm tự chỉ là một thất nhỏ hay nói đúng hơn là một cốc lá nhỏ giữa tha ma mộ địa – nơi Hòa Thượng Hộ Nhẫn tu thiền.

chùa thiền lâm huế

  1. Chùa Thiền Lâm Huế ở đâu?

Chùa Thiền Lâm Huế hay còn được biết đến với tên gọi quen thuộc chùa Phật Đứng – Phật Nằm. Thời gian gần đây, chùa Thiền Lâm nhanh chóng nổi tiếng và trở thành điểm tham quan, chụp ảnh mới của nhiều bạn trẻ và du khách gần xa.

Đây cũng là lý do khiến ngôi chùa này được gọi với cái tên thân mật: Chùa Ấn Độ trên đất Huế.

Địa chỉ : chùa Thiền Lâm tại Quảng Tế thuộc ấp Cư Sĩ, xã Thủy Xuân, thành phố Huế.

Chùa Thiền Lâm là nơi tu học của các tăng ni Phật tử và những ai yêu vẻ đẹp yên bình và không gian thanh tịnh ở chùa. Đây cũng là nơi cho các bạn lễ Phật và thư thái tâm hồn sau những ngày mệt mỏi, căng thẳng.

chùa thiền lâm huế

chùa thiền lâm huế

chùa thiền lâm huế

  1. Hướng dẫn đi đến chùa Thiền Lâm

Chùa Thiền Lâm ở đâu? Từ trung tâm thành phố, bạn đi thẳng đường Hùng Vương, rồi rẽ sang đường Nguyễn Huệ. Đến cuối đường, bạn rẽ trái rồi đi thẳng đường Điện Biên Phủ.

Sau đó rẽ phải vào đường Thanh Hải. Bạn cứ đi thẳng cho đến khi thấy tượng Phật Đứng thì rẽ trái, và hỏi người dân họ sẽ chỉ cho bạn.

Ảnh: Sô Lê