Thầy Thích Pháp Hòa – Bạch Hạc – Phật Giáo Việt Nam https://bachhac.net Wed, 17 Feb 2021 02:28:11 +0000 en-US hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.7.1 20 KHẨU NGHIỆP TUYỆT ĐỐI TRÁNH https://bachhac.net/20-khau-nghiep-tuyet-doi-tranh.html Wed, 17 Feb 2021 02:27:20 +0000 https://bachhac.net/?p=3419 Trong nhà Phật, khẩu nghiệp là một trong những nghiệp nặng nhất, vì nó dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, dẫn đến sự đổ vỡ, dẫn đến sự đau khổ tột cùng, dẫn tới mọi sự phiền não… Một lời nói vô tình có thể làm mình và người khác đau khổ, ray rứt …

The post 20 KHẨU NGHIỆP TUYỆT ĐỐI TRÁNH appeared first on Bạch Hạc - Phật Giáo Việt Nam.

]]>
Trong nhà Phật, khẩu nghiệp là một trong những nghiệp nặng nhất, vì nó dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, dẫn đến sự đổ vỡ, dẫn đến sự đau khổ tột cùng, dẫn tới mọi sự phiền não… Một lời nói vô tình có thể làm mình và người khác đau khổ, ray rứt cả một đời.

KHẨU NGHIỆP (nghiệp gây ra từ lời nói) là tội mà bất cứ ai cũng dễ mắc phải trong đời. Không phải ai cũng làm ra những chuyện thất đức nhưng lời nói thất đức thì rất dễ mắc phải. Tích luỹ qua năm tháng, phúc báo sẽ vì “khẩu nghiệp” mà chạy hết. Do đó, người nói chuyện không có “khẩu đức”, cả cuộc đời thường gập ghềnh, nhấp nhô, thậm chí rất thê lương.

Trong Kinh, Phật ví dụ người ác mắng chửi người thiện, người thiện không nhận lời mắng chửi đó thì người ác giống như người ngửa mặt lên trời phun nước bọt, nước bọt không tới trời mà rơi xuống ngay mặt người phun. Thế nên, có thọ nhận mới dính mắc đau khổ, không thọ nhận thì an vui hạnh phúc. Từ đây về sau mọi người có nghe ai nói gì về mình, dù tốt hay xấu, chớ nên thọ nhận thì sẽ được an vui.

Khẩu nghiệp là một trong những nghiệp nặng nề nhất mà một người có thể tạo ra. Vết thương bạn gây ra trên thân thể người khác còn có ngày lành, còn vết thương gây ra do lời nói thì chẳng biết khi nào mới lành lặn được.
Theo Phật dạy qua kinh điển để lại thì thân người có 3 nghiệp là: Sát sanh, trộm cắp, tà dâm. Ý có 3 nghiệp là: Tham lam, sân hận và si mê.

Còn khẩu có 4 nghiệp là: Nói dối, thêu dệt, nói đâm thọc, nói ác khẩu.

Dưới đây là 20 khẩu nghiệp cần tuyệt đối tránh:

 1. 1. Trù người khác bệnh, dễ vạ vào thân.
 2. 2. Nói lời công kích sẽ bị đau răng.
 3. 3. Nói lời tuyệt tình gây ra đại nạn.
 4. 4. Ăn nói phét lác, trở nên vô dụng.
 5. 5. Nói yêu người nhưng không làm được sẽ bị người khác lừa gạt.
 6. 6. Hay oán than thì một đời đau khổ.
 7. 7. Nói lời kiêu ngạo cả đời không yên ổn.
 8. 8. Thích gây thị phi, suốt đời bị phủ nhận.
 9. 9. Cười nhạo người khác, mãi mãi thua thiệt.
 10. 10. Suốt ngày tâng bốc người trong gia đình, hay gặp chuyện xấu hổ, mất mặt.
 11. 11. Cả ngày nói lời tiêu cực, sống một đời sóng gió khổ đau.
 12. 12. Hay luận thị phi, cuộc sống bần hàn, đau khổ.
 13. 13. Câu nói “Hận đời” mang đến hoạ oan nghiệp.
 14. 14. Luôn miệng chứng minh bản thân dễ bị người khác hiểu lầm.
 15. 15. Thích nói dối thì người đời coi rẻ.
 16. 16. Ưa nghe nịnh nọt, cả đời ắt không thành công.
 17. 17. Dễ dàng nịnh nọt người khác, sẽ bị người bán đứng.
 18. 18. Nói lời khinh thường đối phương sẽ nhận quả báo nhân cách bị huỷ hoại.
 19. 19. Cất lời ly gián, hại người thì cuối đời cô quạnh.
 20. 20. Ăn nói không có đường lui dễ gặp đại nạn tuyệt vận.

Phật giáo gọi những điều này là nghiệp, mà đã là nghiệp thì nó sẽ chi phối đối với đời sống của tự thân người đó. Vi thế, một lời ác khẩu, ác ngữ đều có thể đưa đến những hậu quả khó lường. Do vậy mà Tây Phương cũng có câu:
Trước khi nói phải uốn lưỡi bảy lần”.

Tuỳ theo mục đích của nói dối mà tạo ra nghiệp tội nặng nhẹ khác nhau. Tuy nhiên, có những trường hợp nói dối với mục đích cứu giúp hoặc bảo vệ tính mạng cho người khác thì không bị tính là khẩu nghiệp.

“KHẨU NGHIỆP LÀ NGHIỆP LỰC KHÓ KHẮC PHỤC NHẤT CHO VIỆC TU HÀNH;

LÀ LỰC CẢN TRỞ LỚN NHẤT CHO VIỆC TU HÀNH CHÁNH ĐẠO;

LÀ SỨC MẠNH SÁT HẠI LỚN NHẤT CHO VIỆC TU HÀNH;

LÀ NGHIỆP LỰC CHÍNH YẾU ĐƯA TA ĐOẠ XUỐNG ÁC ĐẠO;

LÀ SỨC MẠNH NGĂN TRỞ LỚN NHẤT CHO VIỆC VÃNG SANH;

KHIẾN CHO ĐẠO TRÀNG KHÔNG ĐƯỢC THANH TỊNH, THỊ PHI KHÔNG NGỪNG;

KHIẾN CHO TĂNG ĐOÀN KHÔNG HOÀ HỢP, ĐẠO PHÁP KHÔNG HƯNG THỊNH;

KHIẾN CHO CHÚNG SANH THOÁI MẤT ĐẠO TÂM, ĐOẠN MẤT THIỆN CĂN LÀM NGƯỜi.

(Đức Phật dạy)

Thầy Pháp Hòa

Xem thêm: Bài Ca Trầm Hương Đốt

The post 20 KHẨU NGHIỆP TUYỆT ĐỐI TRÁNH appeared first on Bạch Hạc - Phật Giáo Việt Nam.

]]>
Trầm Hương Đốt – Thầy Thích Pháp Hòa https://bachhac.net/tram-huong-dot-thay-thich-phap-hoa.html Thu, 04 Feb 2021 15:18:06 +0000 https://bachhac.net/?p=3409   Trầm hương đốt xông ngát mười phương Nguyện nguyện kính Đức Nghiêm Từ vô lượng Cầu cầu xin chứng tâm thành chúng con Vầng vầng khói kết mây lành cúng dường Đạo nhiệm mầu đã lan truyền nơi cùng nơi Nhờ chân lý chúng sanh đều thoát luân hồi Đồng quý kinh quỳ dưới …

The post Trầm Hương Đốt – Thầy Thích Pháp Hòa appeared first on Bạch Hạc - Phật Giáo Việt Nam.

]]>

 

Trầm hương đốt xông ngát mười phương
Nguyện nguyện kính Đức Nghiêm Từ vô lượng
Cầu cầu xin chứng tâm thành chúng con
Vầng vầng khói kết mây lành cúng dường

Đạo nhiệm mầu đã lan truyền nơi cùng nơi
Nhờ chân lý chúng sanh đều thoát luân hồi
Đồng quý kinh quỳ dưới đài sen
Dâng hoa thơm tinh khiết màu thắm tươi cành

Đài quang minh sáng huy hoàng trang nghiêm
Ơn mười phương đều ngự hào quang an lành
Nhìn đạo uyển chuyển soi khắp cùng quần sanh

Phật Đạo đồng cùng nhau tu tinh tấn mau viên thành
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Thầy Thích Pháp Hòa

The post Trầm Hương Đốt – Thầy Thích Pháp Hòa appeared first on Bạch Hạc - Phật Giáo Việt Nam.

]]>
Bốn chữ T dành cho những ai chưa làm TỪ THIỆN https://bachhac.net/bon-chu-t-danh-cho-nhung-ai-chua-lam-tu-thien.html Thu, 28 Jan 2021 08:02:16 +0000 https://bachhac.net/?p=3388 Lòng yêu thích làm từ thiện không phải ai cũng có, nhưng nếu đã làm rồi, thì quý vị sẽ thấy cuộc đời trở nên rất hạnh phúc, cuộc sống của người ấy mỗi ngày trôi qua rất có ý nghĩa. Và có hai lợi ích to lớn của người làm từ thiện mà không …

The post Bốn chữ T dành cho những ai chưa làm TỪ THIỆN appeared first on Bạch Hạc - Phật Giáo Việt Nam.

]]>
Lòng yêu thích làm từ thiện không phải ai cũng có, nhưng nếu đã làm rồi, thì quý vị sẽ thấy cuộc đời trở nên rất hạnh phúc, cuộc sống của người ấy mỗi ngày trôi qua rất có ý nghĩa.

thầy thích pháp hòa

Và có hai lợi ích to lớn của người làm từ thiện mà không phải ai cũng biết đó là :

1. Đang tạo thiện nghiệp :

Thiện nghiệp đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với hạnh phúc của mỗi chúng sinh.Vì khi những việc làm thiện nó đã trở thành thói quen, tức là thành nghiệp. Thì nó sẽ có sức mạnh lôi kéo người ấy đi về hướng con đường thiện, gọi là nghiệp lực. Và cứ làm thiện mãi như thế thì sẽ như thế nào ?

Thì chúng ta sẽ bước vào mục thứ hai :

2. Phước báu gia tăng mỗi ngày :

Mục thứ hai chính là phước báu người ấy sẽ gia tăng mỗi ngày.

Khi phước báu gia tăng, thì quả lành sẽ xuất hiện, tức là sẽ được giàu có, sang trọng quý phái, khỏe mạnh, hạnh phúc, tài năng,…..Nếu người ấy biết hướng vào việc tu tập tâm linh, thì tâm rất dễ an định, dễ sáng đạo, ngộ đạo hơn người khác.
Tuy nhiên để làm từ thiện thành công, bền bỉ, thì quý vị cần phải nắm được bốn chữ T :

Chữ T thứ nhất là : TÂM

Người muốn làm từ thiện thì cần phải có tâm , tức là phải thương người, phải luôn đặt mình vào hoàn cảnh của người khốn khổ để suy nghĩ. Từ đó chúng ta mới xuất hiện được sự đồng cảm thương yêu. Và từ đó mới phát sinh lòng muốn giúp đỡ họ. Nên quý vị để ý thấy, có rất nhiều người họ tiền nhiều vô kể. Nhưng không dám bỏ ra 1 đồng để cho ai giúp ai cả. Đây gọi là sự keo kiệt ích kỷ, sống thiếu chữ tâm. Và sau khi chết chỉ để lại cho con cái nó phá tán.

Còn bản thân người ấy thì hết phước, chết đoạ vô làm ngạ quỷ, tức làm ma đói. Đây là điều rất đáng tiếc. Do vậy muốn làm được từ thiện thì chúng ta phải cần có cái tâm trước đã.

Chữ T thứ hai là : TÍN

Chữ tín đóng một vai trò rất quan trọng với người làm từ thiện.

Vì hàng ngày người làm từ thiện phải tiếp xúc với tiền, với quà, hay với các công việc, …Do đó người ấy phải làm sao, cho người khác cảm thấy thật sự tin tưởng thì mới được. Nên để giữ chữ tín rất khó chứ không dễ.

Trước đây tôi cũng tính giao nhiều Phật sự cho một số Phật tử làm, để cho họ có phước. Nhưng một số vị ấy không có trung thực, bị các Hộ Pháp nhắc nhở là không nên giao. Nên tôi đành phải rút lại. Vì giao họ làm ít, sau đó chiếm đoạt làm của riêng, như vậy thì thành ra có tội.

– Nên sự trung thực, là điều cực kỳ quan trọng đối với người muốn làm từ thiện. ” Thà đói chết chứ nhất định không có được lấy tiền từ thiện mà ăn “.

Chữ T thứ ba là : TẦM

Chữ tầm ở đây có nghĩa là :

Người ấy phải có tiếng nói với người khác, nói người khác phải nghe. Đây nó thuộc cái phước về uy lực của lời nói như bài hôm trước tôi đã viết. – Và cái tầm ta có thể hiểu một khía cạnh nữa đó là khả năng thu hút được nhiều người quan tâm, tức là lôi kéo được nhiều người khác cùng phụ giúp với mình. Có thể là các bạn thích làm thiện nguyện, các mạnh thường quân, hay các nhà hảo tâm…. Đây thuộc về cái phước vật chất quá khứ của người đó.

Chữ T thứ tư là : TUỆ

Tuệ ở đây chính là trí tuệ, mở rộng ra luôn, đó là sự thông minh, làm việc linh hoạt hiệu quả, uyển chuyển khéo léo, vừa lý vừa tình hết sức chuẩn xác.

Chữ Tuệ trong trường hợp này thuộc về nghệ thuật của sự lãnh đạo, của sự quản lý con người, và điều phối công việc. Ngày nay muốn làm tốt, thì người dẫn đầu cần phải biết kết hợp thêm với công nghệ hiện đại thì hiệu quả mang lại mới cao.

Qua phần tìm hiểu về bốn chữ T cho người làm từ thiện, thì quý vị thấy mình đã có được chữ T nào hay chưa ?
Hay đang còn yếu về chữ T nào ? Thì nên cố gắng bổ sung cho hoàn thiện. Có như thế thì con đường làm từ thiện của quý vị mới có thể thành công tốt đẹp được.

Chúc các vị hữu duyên có ngày mới nhiều an lạc.

Thiện Tri Thức

Namo Buddhaya

__(())__

Nguồn: Thầy Tánh Tuệ

Xem thêm: https://bachhac.net/phai-chang-nguoi-hien-la-co-duc.html

The post Bốn chữ T dành cho những ai chưa làm TỪ THIỆN appeared first on Bạch Hạc - Phật Giáo Việt Nam.

]]>
PHẢI CHĂNG NGƯỜI HIỀN LÀ CÓ ĐỨC? https://bachhac.net/phai-chang-nguoi-hien-la-co-duc.html Wed, 30 Dec 2020 16:20:08 +0000 https://bachhac.net/?p=3380 HỎI: Thưa thầy, người hiền phải là người có đức hay không? ĐÁP: Hiền là có đức, có đức mới hiền được. Người hiền lành họ tu sâu dày lắm. Chúng ta cần phân biệt giữa hiền và khờ như thế này: Ví dụ một người không biết làm gì hết, không biết phản ứng …

The post PHẢI CHĂNG NGƯỜI HIỀN LÀ CÓ ĐỨC? appeared first on Bạch Hạc - Phật Giáo Việt Nam.

]]>
HỎI: Thưa thầy, người hiền phải là người có đức hay không?

ĐÁP: Hiền là có đức, có đức mới hiền được. Người hiền lành họ tu sâu dày lắm.

Chúng ta cần phân biệt giữa hiền và khờ như thế này: Ví dụ một người không biết làm gì hết, không biết phản ứng hay phải có thái độ nào khi gặp mọi tình huống khác nhau thì đó là người khờ. Do đầu óc không nhanh nhạy, lờ đỡ chứ không phải là hiền. Gặp hạng người này, chúng ta đừng nghĩ họ hiền. Rất nhiều người lầm khi thấy một người khờ tưởng là hiền, vì có khi thấy khờ khờ đó nhưng gặp chuyện lại nổi cộc lên, quậy tan nát.

Còn người hiền thật sự, họ rất có trí tuệ, thấy hiền hiền vậy mà khi đụng chuyện họ rất cứng rắn. Trong đời sống lúc nào cũng nhường nhịn, không tranh cãi với ai, thích giúp người. Nhưng chuyện gì họ biết là sai rồi là cương quyết bảo vệ lẽ phải tới cùng. Đó mới là người hiền.

HỎI: Thưa thầy, vậy dựa tiêu chuẩn nào để đánh giá là người có đức?

ĐÁP: Người có đức, trước hết phải có tâm thương yêu con người. Đồng thời biết tôn kính Thần Thánh, biết kính những người đáng kính, và vô cùng khiêm cung, không kiêu mạn. Từ công hạnh này có rồi thì vô số những đức hạnh khác sẽ mở ra dễ dàng. Rồi họ làm được nhiều điều phước chứ không gây tổn phước, đó là người có đức.

Khi người có đức bắt đầu thành cái quả rồi, họ ở đâu cũng có người thương mến, quý trọng. Còn lúc cái đức chúng ta đang tu, nó chưa thành cái quả thì mình chưa được vậy. Tuy chúng ta vẫn đang tôn kính Tam Bảo, vẫn thương yêu con người, vẫn khiêm tốn, vẫn giúp đỡ… nhưng mình ở chỗ nào người ta cũng không quan tâm lắm. Họ không tôn trọng ý mình nhiều, tức là cái đức chưa thành cái quả.

HỎI: Thưa thầy, thế thì người hiền có đủ điều kiện là người có đức không?

ĐÁP: Ranh giới giữa người hiền và người có đức rất gần nhau, nên người ta hay nói hiền đức là như vậy.
Người có đức vẫn là người hiền. Ngược lại, người hiền là người dễ có đức.
Chúng ta gặp người hiền, dễ khởi tâm thương mến họ. Riêng người có đức, ngoài việc được cảm mến còn thêm sự kính trọng của người khác.

Giới Định Tuệ

Namo Buddhaya

P/s :Truc Huynh :sưu tầm

Hình :Thầy Thích Pháp Hoà

The post PHẢI CHĂNG NGƯỜI HIỀN LÀ CÓ ĐỨC? appeared first on Bạch Hạc - Phật Giáo Việt Nam.

]]>
Hãy biết lắng nghe – Thầy Thích Pháp Hòa https://bachhac.net/hay-biet-lang-nghe-thay-thich-phap-hoa.html Mon, 21 Dec 2020 07:23:05 +0000 https://bachhac.net/?p=3373 Một đoạn ngắn chia sẻ của Thầy Pháp Hòa, nó đã làm cho đại chúng ngộ ra nhiều điều

The post Hãy biết lắng nghe – Thầy Thích Pháp Hòa appeared first on Bạch Hạc - Phật Giáo Việt Nam.

]]>
Một đoạn ngắn chia sẻ của Thầy Pháp Hòa, nó đã làm cho đại chúng ngộ ra nhiều điều

The post Hãy biết lắng nghe – Thầy Thích Pháp Hòa appeared first on Bạch Hạc - Phật Giáo Việt Nam.

]]>
Thơ – Thích Pháp Hòa https://bachhac.net/tho-thich-phap-hoa.html Fri, 04 Sep 2020 02:54:07 +0000 https://bachhac.net/?p=3291 Ngồi Thiền Trên Tảng Đá Xanh, Gió Ngàn Di Dộng Muôn Cành Nở Hoa Nắng Vàng Nhè Nhẹ Bay Qua, Mây đang gợn sóng trên tà áo ai Xuyên qua bao dặm đường dài, Gió ơi ngưng lại ta hỏi mấy câu Đêm Đêm hứng giọt sương sầu, Lá xa nguồn cội biết đâu lối …

The post Thơ – Thích Pháp Hòa appeared first on Bạch Hạc - Phật Giáo Việt Nam.

]]>
Ngồi Thiền Trên Tảng Đá Xanh,

Gió Ngàn Di Dộng Muôn Cành Nở Hoa

Nắng Vàng Nhè Nhẹ Bay Qua,

Mây đang gợn sóng trên tà áo ai

Xuyên qua bao dặm đường dài,

Gió ơi ngưng lại ta hỏi mấy câu

Đêm Đêm hứng giọt sương sầu,

Lá xa nguồn cội biết đâu lối về

Hồn ơi thức tỉnh cơn mê,

Mắt đừng ô nhiễm mắt ơi

Tai không nghe mãi chuyện đời thị phi

Chân ơi dừng lại đừng đi

Để tâm lắng động những gì đã qua

 

 

 

The post Thơ – Thích Pháp Hòa appeared first on Bạch Hạc - Phật Giáo Việt Nam.

]]>
Ý nghĩa của Hoa Sen – Thầy Thích Pháp Hòa https://bachhac.net/y-nghia-cua-hoa-sen-thay-thich-phap-hoa.html Tue, 01 Sep 2020 12:43:41 +0000 https://bachhac.net/?p=3272 Kênh BÀI GIẢNG THẦY THÍCH PHÁP HÒA là nơi cập nhật những pháp thoại mới nhất của Thầy Pháp Hòa. Xin mời quý vị và các bạn cừng lắng nghe. Hãy bấm đăng kí, thích, bình luận và chia sẻ đẻ giúp kênh ngày một phát triển nhé. NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT. ~~~~~~~~~~~ …

The post Ý nghĩa của Hoa Sen – Thầy Thích Pháp Hòa appeared first on Bạch Hạc - Phật Giáo Việt Nam.

]]>

Kênh BÀI GIẢNG THẦY THÍCH PHÁP HÒA là nơi cập nhật những pháp thoại mới nhất của Thầy Pháp Hòa. Xin mời quý vị và các bạn cừng lắng nghe. Hãy bấm đăng kí, thích, bình luận và chia sẻ đẻ giúp kênh ngày một phát triển nhé. NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.

~~~~~~~~~~~

Ba nghiệp lắng thanh tịnh

Gửi lòng theo tiếng chuông

Nguyện người nghe tỉnh thức

Vượt thoát nẻo đau buồn.

Nguyện tiếng chuông này vang pháp giới

Xa xôi tăm tối cũng đều nghe

Những ai lạc bước mau dừng lại

Tỉnh giấc hôn mê thấy nẻo về.

The post Ý nghĩa của Hoa Sen – Thầy Thích Pháp Hòa appeared first on Bạch Hạc - Phật Giáo Việt Nam.

]]>
Bài Tụng Tống Tán https://bachhac.net/bai-tung-tong-tan.html Wed, 26 Aug 2020 05:00:38 +0000 https://bachhac.net/?p=3250 Nghe bằng audio   Khi nào đứng đứng ngồi ngồi, bây giờ thim thíp như chồi cây khô Khi nào du lịch giang hồ, bây giờ nhắm mắt mà vô quan tài Khi nào lược vắt trâm cài, bây giờ gửi xác ra ngoài gò hoang Khi nào trao ngọc truốt vàng, bây giờ một …

The post Bài Tụng Tống Tán appeared first on Bạch Hạc - Phật Giáo Việt Nam.

]]>
BÀI TỤNG TỐNG TÁN

Nghe bằng audio

 

Khi nào đứng đứng ngồi ngồi, bây giờ thim thíp như chồi cây khô

Khi nào du lịch giang hồ, bây giờ nhắm mắt mà vô quan tài

Khi nào lược vắt trâm cài, bây giờ gửi xác ra ngoài gò hoang

Khi nào trao ngọc truốt vàng, bây giờ một nắm xương tàn lạnh tanh

—–

Khi nào mắt đẹp mày xanh, bây giờ thấy dạng thấy hình là đâu

Khi nào lên gác xuống lầu, bây giờ một nắm cỏ sầu xanh xanh

Khi nào liệt liệt oanh oanh, bây giờ một trận tan tành gió mưa

Khi nào ngựa lọc xe lừa, bây giờ mây rước trăng đưa mơ màng

—-

Khi nào ra chướng vào màn, bây giờ nhà cửa xóm làng cách xa

Khi nào mẹ mẹ cha cha, bây giờ bóng núi cách xa muôn trùng

Khi nào vợ vợ chồng chồng, bây giờ trăng khuyết còn mong chi tròn

Khi nào cháu cháu con con, bây giờ hai ngả nước non xa vời

Khi nào cốt nhụn vẹn mười, bây giờ lá héo nhành tươi vui gì

Khi nào bạn hữu xum vầy, bây giờ chén rượu cuộc cờ vắng thui

Cái thân như tất bóng chiều, như chùm bọt nước phật phiều ngoài khơi

Nằm trong cuốn Mười tín tâm 2 của thầy Pháp Hòa

Thầy Thích Pháp Hòa

The post Bài Tụng Tống Tán appeared first on Bạch Hạc - Phật Giáo Việt Nam.

]]>
Liễu Tri Cực Lạc – Thầy Thích Pháp Hòa – CA. Ngày 21.2.2020 https://bachhac.net/lieu-tri-cuc-lac-thay-thich-phap-hoa.html Tue, 21 Apr 2020 02:07:18 +0000 https://bachhac.net/?p=3172 Liễu Tri Cực Lạc – Thầy Thích Pháp Hòa ̣(Chùa Văn Thù, Riverside, CA. Ngày 21.2.2020) Để cùng nhau góp phần đẩy bánh xe pháp và chuyển tải những bài giảng hửu ích của Thầy đến người thân và bạn bè , xin bấm like, share, và đăng ký ( SUBSCRIBE ) kênh Trúc Lâm …

The post Liễu Tri Cực Lạc – Thầy Thích Pháp Hòa – CA. Ngày 21.2.2020 appeared first on Bạch Hạc - Phật Giáo Việt Nam.

]]>

Liễu Tri Cực Lạc – Thầy Thích Pháp Hòa ̣(Chùa Văn Thù, Riverside, CA. Ngày 21.2.2020)

Để cùng nhau góp phần đẩy bánh xe pháp và chuyển tải những bài giảng hửu ích của Thầy đến người thân và bạn bè , xin bấm like, share, và đăng ký ( SUBSCRIBE ) kênh Trúc Lâm của Thầy

Vấn Đáp rất hay của Thầy Pháp Hòa mời đại chúng lắng nghe

 

The post Liễu Tri Cực Lạc – Thầy Thích Pháp Hòa – CA. Ngày 21.2.2020 appeared first on Bạch Hạc - Phật Giáo Việt Nam.

]]>
Tụng Chú Lăng Nghiêm – Thầy Thích Pháp Hòa https://bachhac.net/tung-chu-lang-nghiem-thay-thich-phap-hoa.html Tue, 21 Apr 2020 01:40:22 +0000 https://bachhac.net/?p=3167 Tụng Chú Lăng Nghiêm – Thầy Thích Pháp Hòa Tu Viện Trúc Lâm 11328 – 97 Street Edmonton, AB, T5G 1X4 Canada Phone (780) 471-1093 Fax (780) 471-5394 Email: tvtruclam97@gmail.com Thầy Trụ Trì Thích Pháp Hòa sinh năm 1974 tại Cần Thơ, Việt Nam. Định cư tại Canada năm 12 tuổi, xuất gia năm 15 …

The post Tụng Chú Lăng Nghiêm – Thầy Thích Pháp Hòa appeared first on Bạch Hạc - Phật Giáo Việt Nam.

]]>

Tụng Chú Lăng Nghiêm – Thầy Thích Pháp Hòa

Tu Viện Trúc Lâm

11328 – 97 Street

Edmonton, AB, T5G 1X4

Canada

Phone (780) 471-1093

Fax (780) 471-5394

Email: tvtruclam97@gmail.com

Thầy Trụ Trì Thích Pháp Hòa sinh năm 1974 tại Cần Thơ, Việt Nam. Định cư tại Canada năm 12 tuổi, xuất gia năm 15 tuổi. Thọ Tỳ-kheo tại Pháp Quốc năm 20 tuổi.

Thầy tiếp nhận trách vụ trụ trì TV. Trúc Lâm năm 2006 và TV. Tây Thiên 2007.


Diệu trạm tổng trì bất động tôn,
Thủ-Lăng-Nghiêm-Vương thế hi hữu,
Tiêu Ngã ức kiếp điên-đảo tưởng.
Bất lịch tăng-kỳ hoạch pháp thân,
Nguyện kim đắc quả thành bảo-vương,
Hườn độ như thị hằng sa chúng,
Tương thử thâm tâm phụng trần sát,
Thị tắc danh vị báo Phật ân:
Phục thỉnh Thế-Tôn vị chứng minh,
Ngũ-trược ác-thế thệ tiên nhập,
Như nhứt chúng sanh vị thành Phật,
Chung bất ư thử thủ nê-hoàn.
Đại –hùng đại -lực đại -từ-bi,
Hi cánh thẩm trừ vi-tế hoặc,
Linh ngã tảo đăng vô -thượng giác,
Ư thập phương giới tọa đạo tràng ;
Thuấn nhã đa tánh khả tiêu vong,
Thước –ca –ra tâm vô động chuyển.

Nam-mô thường-trụ thập-phương Phật.
Nam-mô thường-trụ thập-phương Pháp.
Nam-mô thường-trụ thập-phương Tăng.
Nam-mô Thích-Ca Mâu-Ni Phật.
Nam-mô Phật Đảnh Thủ-Lăng-Nghiêm.
Nam-mô Quán-Thế-Âm Bồ-Tát.
Nam-mô Kim-Cang-Tạng Bồ-Tát.

Nhĩ thời Thế-Tôn,
Tùng nhục-kế trung,
Dõng bá bảo-quang,
Quang trung dõng xuất ,
Thiên diệp bảo liên,
Hữu hóa Như-Lai,
Tọa bảo hoa trung,
Đảnh phóng thập đạo,
Bá bảo quang-minh,
Nhứt nhứt quang-minh,
Giai biến thị hiện,
Thập hằng hà sa,
Kim-Cang mật tích,
Kình sơn trì sử,
Biến hư-không giới,
Đại chúng ngưỡng quan,
Ủy ái kiêm bảo,
Cầu Phật ai hựu,
Nhứt tâm thính Phật,
Vô-kiến đảnh tướng ,
Phóng quang như Lai,
Tuyên thuyết thần chú:

Đệ Nhất

01. Nam-mô tát đát tha
02. Tô già đa da
03. A ra ha đế
04. Tam-miệu tam bồ đà tỏa
05. Nam mô tát đát tha
06. Phật đà cu tri sắc ni sam
07. Nam-mô tát bà
08. Bột đà bột địa
09. Tát đa bệ tệ
10. Nam-mô tát đa nẩm
11. Tam-miệu tam bồ đà
12. Cu tri nẩm
13. Ta xá ra bà ca
14. Tăng già nẩm
15. Nam-mô lô kê A-La-Hán đa nẩm.
16. Nam-mô tô lô đa ba na nẩm.
17. Nam-mô ta yết rị đà dà di nẩm.
18. Nam-mô lô kê tam-miệu dà đa nẩm.
19. Tam-miệu dà ba ra
20. Ðể ba đa na nẩm.
21. Nam-mô đề bà ly sắc nỏa.
22. Nam-mô tất đà da
23. Tỳ địa da
24. Ðà ra ly sắc nỏa.
25. Xá ba noa
26. Yết ra ha
27. Ta ha ta ra ma tha nẩm
28. Nam-mô bạt ra ha ma ni
29. Nam-mô nhơn dà ra da
30. Nam-mô bà dà bà đế
31. Lô đà ra da.
32. Ô ma bát đế
33. Ta hê dạ da.
34. Nam-mô bà dà bà đế
35. Na ra dả
36. Noa da
37. Bàn dá ma ha tam mộ đà da
38. Nam-mô tất yết rị đa da
39. Nam-mô bà dà bà đế
40. Ma ha ca ra da
41. Ðịa rị bác lặc na
42. Dà ra tỳ đà ra
43. Ba noa ca ra da.
44. A địa mục đế
45. Thi ma xá na nê
46. Bà tất nê
47. Ma đát rị dà noa
48. Nam-mô tất yết rị đa da
49. Nam-mô bà dà bà đế
50. Ða tha dà đa câu ra da
51. Nam-mô bát đầu ma câu ra da.
52. Nam-mô bạc xà ra câu ra da.
53. Nam-mô ma ni câu ra da
54. Nam-mô dà xà câu ra da
55. Nam-mô bà dà bà đế
56. Ðế rị trà
57. Du ra tây na.
58. Ba ra ha ra noa ra xà da
59. Ða tha dà đa da
60. Nam-mô bà dà bà đế
61. Nam-mô A di đa bà da
62. Ða tha dà đa da
63. A ra ha đế.
64. Tam-miệu tam bồ đà da
65. Nam-mô bà dà bà đế
66. A sô bệ da
67. Ða tha dà đa da
68. A ra ha đế
69. Tam-miệu tam bồ đà da
70. Nam-mô bà dà bà đế
71. Bệ xa xà da
72. Câu lô phệ trụ rị da
73. Bác ra bà ra xà da
74. Ða tha dà đa da.
75. Nam-mô bà dà bà đế
76. Tam bổ sư bí đa
77. Tát lân nại ra lặc xà da
78. Ða tha dà đa da
79. A ra ha đế
80. Tam-miệu tam bồ đà da
81. Nam-mô bà dà bà đế
82. Xá kê dã mẫu na duệ
83. Ða tha dà đa da
84. A ra ha đế
85. Tam-miệu tam bồ đà da
86. Nam-mô bà dà bà đế
87. Lặc đát na kê đô ra xà da
88. Ða tha dà đa da
89. A ra ha đế
90. Tam-miệu tam bồ đà da
91. Ðế biều
92. Nam-mô tát yết rị đa
93. ế đàm bà dà bà đa
94. Tát đác tha dà đô sắc ni sam
95. Tát đác đa bát đác lam
96. Nam-mô a bà ra thị đam
97. Bác ra đế
98. Dương kỳ ra
99. Tát ra bà
100. Bộ đa yết ra ha
101. Ni yết ra ha
102. Yết ca ra ha ni
103. Bạt ra bí địa da
104. Sất đà nể
105. A ca ra
106. Mật rị trụ
107. Bát rị đác ra da
108. Nảnh yết rị
109. Tát ra bà
110. Bàn đà na
111. Mục xoa ni
112. Tát ra bà
113. Ðột sắc tra
114. Ðột tất phạp
115. Bát na nể
116. Phạt ra ni
117. Giả đô ra
118. Thất đế nẩm
119. Yết ra ha
120. Ta ha tát ra nhã xà
121. Tỳ đa băng ta na yết rị
122. A sắc tra băng xá đế nẩm
123. Na xoa sát đác ra nhã xà
124. Ba ra tát đà na yết rị
125. A sắc tra nẩm
126. Ma ha yết ra ha nhã xà
127. Tỳ đa băng tát na yết rị
128. Tát bà xá đô lô
129. Nể bà ra nhã xà
130. Hô lam đột tất phạp
131. Nan giá na xá ni
132. Bí sa xá
133. Tất đác ra
134. A kiết ni
135. Ô đà ca ra nhã xà
136. A bát ra thị đa câu ra
137. Ma ha bác ra chiến trì
138. Ma ha điệp đa
139. Ma ha đế xà
140 Ma ha thuế đa xà bà ra
141. Ma ha bạt ra bàn đà ra
142. Bà tất nể
143. A rị da đa ra
144. Tỳ rị câu tri
145. Thệ bà tỳ xà da
146. Bạt xà ra ma lễ để
147. Tỳ xá lô đa
148. Bột đằng dõng ca
149. Bạt xà ra chế hắt na a giá
150. Ma ra chế bà
151. Bát ra chất đa
152. Bạt xà ra thiện trì
153. Tỳ xá ra giá
154. Phiến đa xá
155. Bệ để bà
156. Bổ thị đa
157. Tô ma lô ba
158. Ma ha thuế đa
159. A rị da đa ra
160. Ma ha bà ra a bác ra
161. Bạt xà ra thương yết ra chế bà
162. Bạt xà ra câu ma rị
163. Câu lam đà rị
164. Bạt xà ra hắt tát đa giá
165. Tỳ địa da
166. Kiền dá na
167. Ma rị ca
168. Khuất tô mẫu
169. Bà yết ra đá na
170. Bệ lô giá na
171. Câu rị da
172. Dạ ra thố
173. Sắc ni sam
174. Tỳ chiếc lam bà ma ni giá.
175. Bạt xà ra ca na ca ba ra bà.
176. Lồ xà na
177. Bạt xà ra đốn trỉ giá
178. Thuế đa giá
179. Ca ma ra
180. Sát sa thi
181. Ba ra bà.
182. ế đế di đế
183. Mẫu đà ra
184. Yết noa.
185. Ta bệ ra sám
186. Quật phạm đô
187. ấn thố na mạ mạ tỏa.

Ðệ Nhị

188. Ô Hồng
189. Rị sắc yết noa
190. Bác lặc xá tất đa
191. Tát đác tha
192. Già đô sắc ni sam
193. Hổ hồng đô lô ung
194. Chiêm bà na
195. Hổ hồng đô lô ung
196. Tất đam bà na
197. Hổ hồng đô lô ung
198. Ba ra sắc địa da
199. Tam bác xoa
200. Noa yết ra
201. Hổ hồng đô lô ung
202. Tát bà dược xoa
203. Hắt ra sát ta
204. Yết ra ha nhã xà
205. Tỳ đằng băng tát na yết ra
206. Hổ hồng đô lô ung
207. Giả đô ra
208. Thi để nẩm
209. Yết ra ha
210. Ta ha tát ra nẩm
211. Tỳ đằng băng tát na ra
212. Hổ hồng đô lô ung
213. Ra xoa
214. Bà già phạm
215. Tát đác tha
216. Già đô sắc ni sam
217. Ba ra điểm
218. Xà kiết rị
219. Ma ha ta ha tát ra
220. Bột thọ ta ha tát ra
221. Thất rị sa
222. Câu tri ta ha tát nê
223. Ðế lệ a tệ đề thị bà rị đa
224. Tra tra anh ca
225. Ma ha bạt xà lô đà ra
226. Ðế rị bồ bà na
227. Man trà ra
228. Ô hồng
229. Ta tất đế
230. Bạt bà đô
231. Mạ mạ
232. ấn thố na mạ mạ tỏa.

Ðệ Tam

233. Ra xà bà dạ
234. Chủ ra bạt dạ
235. A kỳ ni bà dạ
236. Ô đà ca bà dạ
237. Tỳ xa bà dạ
238. Xá tát đa ra bà dạ
239. Bà ra chước yết ra bà dạ
240. Ðột sắc xoa bà dạ
241. A xá nể bà dạ
242. A ca ra
243. Mật rị trụ bà dạ
244. Ðà ra nị bộ di kiếm
245. Ba già ba đà bà dạ
246. Ô ra ca bà đa bà dạ
247. Lặc xà đàn trà bà dạ
248. Na dà bà dạ
249. Tỳ điều đát bà dạ
250. Tô ba ra noa bà dạ
251. Dược xoa yết ra ha
252. Ra xoa tư yết ra ha
253. Tất rị đa yết ra ha
254. Tỳ xá giá yết ra ha
255. Bô đa yết ra ha
256. Cưu bàn trà yết ra ha
257. Bổ đơn na yết ra ha
258. Ca tra bổ đơn na yết ra ha
259. Tất kiền độ yết ra ha
260. A bá tất ma ra yết ra ha
261. Ô đàn ma đà yết ra ha
262. Xa dạ yết ra ha
263. Hê rị bà đế yết ra ha
264. Xả đa ha rị nẩm
265. Yết bà ha rị nẩm
266. Lô địa ra ha rị nẩm
267. Mang ta ha rị nẩm
268. Mê đà ha rị nẩm
269. Ma xà ha rị nẩm
270. Xà đa ha rị nữ
271. Thị tỷ đa ha rị nẩm
272. Tỳ đa ha rị nẩm
273. Bà đa ha rị nẩm
274. A du giá ha rị nữ
275. Chất đa ha rị nữ
276. Ðế sam tát bệ sam
277. Tát bà yết ra ha nẩm
278. Tỳ đà dạ xà
279. Sân đà dạ di
280. Kê ra dạ di
281. Ba rị bạt ra giả ca
282. Hất rị đởm
283. Tỳ đà dạ xà
284. Sân đà dạ di
285. Kê ra dạ di
286. Trà diễn ni
287. Hất rị đởm
288. Tỳ đà dạ xà
289. Sân đà dạ di
290. Kê ra dạ di
291. Ma ha bát du bát đác dạ
292. Lô đà ra
293. Hất rị đởm
294. Tỳ đà dạ xà
295. Sân đà dạ di
296. Kê ra dạ di
297. Na ra dạ noa
298. Hất rị đởm
299. Tỳ đà dạ xà
300. Sân đà dạ di
301. Kê ra dạ di
302. Ðát đỏa dà lô trà tây
303. Hất rị đởm
304. Tỳ đà dạ xà
305. Sân đà dạ di
306. Kê ra dạ di
307. Ma ha ca ra
308. Ma đác rị già noa
309. Hất rị đởm
310. Tỳ đà dạ xà
311. Sân đà dạ di
312. Kê ra dạ di
313. Ca ba rị ca
314. Hất rị đởm
315. Tỳ đà dạ xà
316. Sân đà dạ di.
317. Kê ra dạ di
318. Xà dạ yết ra
319. Ma độ yết ra
320. Tát bà ra tha ta đạt na
321. Hất rị đởm
322. Tỳ đà dạ xà
323. Sân dà dạ di
324. Kê ra dạ di
325. Giả đốt ra
326. Bà kỳ nể
327. Hất rị đởm
328. Tỳ đà dạ xà
329. Sân đà dạ di
330. Kê ra dạ di
331. Tỳ rị dương hất rị tri
332. Nan đà kê sa ra
333. Dà noa bác đế
334. Sách hê dạ
335. Hất rị đởm
336. Tỳ đà dạ xà
337. Sân đà dạ di
338. Kê ra dạ di
339. Na yết na xá ra bà noa
340. Hất rị đởm
341. Tỳ đà dạ xà
342. Sân đà dạ di
343. Kê ra dạ di
344. A-la-hán
345. Hất rị đởm
346. Tỳ đà dạ xà
347. Sân đà dạ di
348. Kê ra dạ di
349. Tỳ đa ra dà
350. Hất rị đởm
351. Tỳ đà dạ xà
352. Sân đà dạ di
353. Kê ra dạ di
354. Bạt xà ra ba nể
355. Câu hê dạ câu hê dạ
356. Ca địa bát đế
357. Hất rị đởm
358. Tỳ đà dạ xà
359. Sân đà dạ di
360. Kê ra dạ di
361. Ra xoa vỏng
362. Bà dà phạm
363. ấn thố na mạ mạ tỏa

Ðệ Tứ

364. Bà dà phạm
365. Tát đác đa bát đác ra
366. Nam-mô tý đô đế
367. A tất đa na ra lặc ca
368. Ba ra bà
369. Tất phổ tra
370. Tỳ ca tát đác đa bát đế rị
371. Thập Phật ra thập Phật ra
372. Ðà ra đà ra
373. Tần đà ra tần đà ra
374. Sân đà sân đà
375. Hổ hồng hổ hồng.
376. Phấn tra phấn tra phấn tra phấn tra phấn tra.
377. Ta ha
378. Hê hê phấn
379. A mâu ca da phấn
380. A ba ra đề ha da phấn
381. Ba ra bà ra đà phấn
382. A tố ra
383. Tỳ đà ra
384. Ba ca phấn
385. Tát bà đề bệ tệ phấn
386. Tát bà na dà tệ phấn
387. Tát bà dược xoa tệ phấn
388. Tát bà kiền thát bà tệ phấn
389. Tát bà bổ đơn na tệ phấn
390. Ca tra bổ đơn na tệ phấn
391. Tát bà đột lang chỉ đế tệ phấn.
392. Tát bà đột sáp tỷ lê
393. Hất sắc đế tệ phấn
394. Tát bà thập bà lê tệ phấn
395. Tát bà a bá tất ma lê tệ phấn
396. Tát bà xá ra bà noa tệ phấn.
397. Tát bà địa đế kê tệ phấn
398. Tát bà đát ma đà kê tệ phấn
399. Tát bà tệ đà da
400. Ra thệ giá lê tệ phấn
401. Xà dạ yết ra
402. Ma độ yết ra
403. Tát bà ra tha ta đà kê tệ phấn.
404. Tỳ địa dạ
405. Giá lê tệ phấn
406. Giả đô ra
407. Phược kỳ nể tệ phấn
408. Bạt xà ra
409. Câu ma rị;
410. Tỳ đà dạ
411. La thệ tệ phấn
412. Ma ha ba ra đinh dương
413. Xoa kỳ rị tệ phấn
414. Bạt xà ra thương yết ra dạ
415. Ba ra trượng kỳ ra xà da phấn
416. Ma ha ca ra dạ
417. Ma ha mạt đát rị ca noa
418. Nam-mô ta yết rị đa da phấn.
419. Tỷ sắc noa tỳ duệ phấn
420. Bột ra ha mâu ni duệ phấn
421. A kỳ ni duệ phấn
422. Ma ha yết rị duệ phấn
423. yết ra đàn tri duệ phấn
424. Miệc đát rị duệ phấn
425. Lao đát rị duệ phấn
426. Giá văn trà duệ phấn
427. Yết la ra đác rị duệ phấn.
428. Ca bát rị duệ phấn
429. A địa mục chất đa
430. Ca thi ma xá na
431. Bà tư nể duệ phấn
432. Diễn kiết chất
433. Tát đỏa bà tỏa
434. Mạ mạ ấn thố na mạ mạ tỏa.

Ðệ Ngũ

435. Ðột sắc tra chất đa
436. A mạt đác rị chất đa
437. Ô xà ha ra
438. Dà ba ha ra
439. Lô địa ra ha ra
440. Ta bà ha ra
441. Ma xà ha ra
442. Xà đa ha ra
443. Thị tỉ đa ha ra
444. Bạt lược dạ ha ra
445. Kiền đà ha ra
446. Bố sữ ba ha ra
447. Phả ra ha ra
448. Bà tả ha ra
449. Bát ba chất đa
450. Ðột sắc tra chất đa.
451. Lao đà ra chất đa
452. Dược xoa yết ra ha
453. Ra sát ta yết ra ha
454. Bế lệ đa yết ra ha
455. Tỳ xá giá yết ra ha
456. Bộ đa yết ra ha
457. Cưu bàn trà yết ra ha
458. Tất kiền đà yết ra ha
459. Ô đát ma đà yết ra ha
460. Xa dạ yết ra ha
461. A bá tất ma ra yết ra ha.
462. Trạch khê cách
463. Trà kỳ ni yết ra ha
464. Rị Phật đế yết ra ha
465. Xà di ca yết ra ha
466. Xá câu ni yết ra ha
467. Lao đà ra
468. Nan địa ca yết ra ha
469. A lam bà yết ra ha
470. Kiền độ ba ni yết ra ha
471. Thập phạt ra
472. Yên ca hê ca
473. Trị đế dược ca
474. Ðát lệ đế dược ca
475. Giả đột thác ca
476. Ni đề thập phạt ra
477. Tỉ sam ma thập phạt ra
478. Bạt để ca
479. Tỷ để ca
480. Thất lệ sắc mật ca
481. Ta nể bát để ca
482. Tát bà thập phạt ra
483. Thất lô kiết đế
484. Mạt đà bệ đạt lô chế kiếm
485. A ỷ lô kiềm
486. Mục khê lô kiềm
487. Yết rị đột lô kiềm
488. Yết ra ha
489. Yết lam yết noa du lam
490. Ðản đa du lam
491. Hất rị dạ du lam
492. Mạt mạ du lam
493. Bạt rị thất bà du lam
494. Tỷ lật sắc tra du lam
495. Ô đà ra du lam
496. Yết tri du lam
497. Bạt tất đế du lam
498. Ô lô du lam
499. Thường dà du lam
500. Hắc tất đa du lam
501. Bạt đà du lam
502. Ta phòng án dà
503. Bát ra trượng dà du lam
504. Bộ đa tỷ đa trà
505. Trà kỳ ni
506. Thập bà ra
507. Ðà đột lô ca
508. Kiến đốt lô kiết tri
509. Bà lộ đa tỳ
510. Tát bát lô
511. Ha lăng già
512. Du sa đát ra
513. Ta na yết ra
514. Tỳ sa dụ ca
515. A kỳ ni
516. Ô đà ca
517. Mạt ra bệ ra
518. Kiến đa ra
519. A ca ra
520. Mật rị đốt
521. Ðát liểm bộ ca
522. Ðịa lật lặc tra
523. Tỷ rị sắc chất ca
524. Tát bà na câu ra
525. Tứ dẫn dà tệ
526. Yết ra rị dược xoa
527. Ðác ra sô
528. Mạt ra thị
529. Phệ đế sam
530. Ta bệ sam
531. Tất đát đa bát đác ra
532. Ma ha bạt xà lô
533. Sắc ni sam
534. Ma ha bát lặc trượng kỳ lam
535. Dạ ba đột đà
536. Xá dụ xà na
537. Biện đát lệ noa
538. Tỳ đà da
539. Bàn đàm ca lô di
540. Ðế thù
541. Bàn đàm ca lô di
542. Bát ra tỳ đà
543. Bàn đàm ca lô di
544. Ðát điệt tha
545. Án
546. A na lệ
547. Tỳ xá đề
548. Bệ ra
549. Bạt xà ra
550. Ðà rị
551. Bàn đà bàn đà nể
552. Bạt xà ra bán ni phấn
553. Hổ hồng đô lô ung phấn
554. Ta bà ha.

The post Tụng Chú Lăng Nghiêm – Thầy Thích Pháp Hòa appeared first on Bạch Hạc - Phật Giáo Việt Nam.

]]>